Năng đoạn kim cương – Làm chủ tâm trí để vươn tới thành công

Năng đoạn kim cương - Làm chủ tâm trí để vươn tới thành công

Khả năng của con người là vô hạn và không phải ai cũng biết cách để làm chủ bản thân, khai thác tối đa những thứ tiềm ẩn của chính mình. Nếu bạn mong muốn khám phá bản thân, vươn tới thành công với cuộc sống hạnh phúc, viên mãn thì đừng bỏ qua cuốn sách ý nghĩa “Năng đoạn kim cương”.

Đôi nét về cuốn sách năng đoạn kim cương

Quyển sách được phát triển từ tên sách cổ nhất thế giới năm 868, trên đó ghi lại lời dạy uyên thâm của Đức Phật bốn ngàn năm trước, có giá trị thiêng liêng như kinh thánh trong nhiều gia đình tại Đông Bắc và Trung Á. Năng đoạn có nghĩa là khả năng có thể cắt/chặt được kim cương. Năng đoạn kim cương chứa những bí ẩn của một sức mạnh tuyệt đối có thể chặt được kim cương đó chính là sự thông tuệ.

Dựa trên cuốn Kinh Kim Cương cổ nhất thế giới và những trải nghiệm thực tế, Geshe Michael Roach đã viết nên cuốn Năng Đoạn Kim Cương, trở thành cuốn sách kinh doanh bán chạy hàng đầu, được dịch ra hơn 20 thứ tiếng, bán ra 3 triệu bản trên 35 quốc gia khác nhau. Cuốn sách đã hướng dẫn và tạo ra một trào lưu kinh doanh mới trên khắp thế giới, dựa trên triết lý nhân quả và những nguyên tắc của vũ trụ.

Năng đoạn kim cương - Làm chủ tâm trí để vươn tới thành công
Quyển sách được phát triển từ tên sách cổ nhất thế giới năm 868, trên đó ghi lại lời dạy uyên thâm của Đức Phật

Cuốn sách này là sự kết hợp độc đáo và kỳ ảo giữa trí tuệ của Phật giáo Tây Tạng áp dụng vào hoạt động kinh doanh, Năng đoạn kim cương mang đày tính triết lý thâm sâu và vô cùng cần thiết cho sự thành công của một doanh nghiệp, một doanh nhân.

Ẩn dấu trong Năng đoạn Kim Cương là một trí tuệ uyên bác được Michael Roach diễn giãi với những lý luận sắc bén và những dẫn chứng sinh động từ cuộc đời của chính ông – một vị sư đã được nhận bằng Cao học Phật giáo (bằng Geshe) và cũng là một giám đốc của một công ty kim cương lớn trong nhiều năm.

Tại sao lại lấy hình tượng của những viên kim cương…

Kim cương tinh khiết, trước hết là một loại vật chất được xem như gần nhất với chất liệu vật lý tuyệt đối trong suốt, là vật thể cứng nhất trong vũ trụ. Không có thứ gì trên đời này có thể cắt được một viên kim cương, ngoại trừ một viên kim cương khác. Và những viên kim cương tự chúng chỉ có thể rạch được các viên kim cương khác khi viên kim cương bị rạch có một chiều hướng “mềm” hơn.

Chính vì chỉ có kim cương mới có khả năng tự cắt/chặt kim cương nên điều đó cũng có nghĩa là năng lực tiềm tàng của các sự vật – tính chất duy nhất trong các sự vật có thể mang lại cho bạn cả thành công bên trong lẫn bên ngoài – cũng giống như một viên kim cương.

Năng đoạn kim cương - Làm chủ tâm trí để vươn tới thành công
Không có thứ gì trên đời này có thể cắt được một viên kim cương, ngoại trừ một viên kim cương khác

… Vậy ý nghĩa cuốn sách muốn gửi gắm là gì?

Dựa vào nguyên lý đó mà Năng đoạn kim cương giống như một sự thức tỉnh về một lĩnh vực khác nhau giúp con người đạt được sự thông tuệ, niềm an vui với cuộc sống, hạnh phúc trong các mối quan hệ và sự sung túc về tài chính.

Cuốn sách năng đoạn kim cương giải thích nguyên lý của sự thành công trong cuộc sống và doanh nghiệp khi chúng ta hiểu biết rõ cũng như vận dụng kiên trì ba phương tiện: Tiềm năng mọi sự việc, Dấu ấn trong tâm, Sự tương quan. Nếu hiểu rằng cái cách dấu ấn trong tâm ta vận hành trong trường của mọi khả năng tuân theo sự tương tác (luật nhân quả) quyết định cuộc đời đi về đâu thì điều tối quan trọng là phải theo dõi nó hằng ngày.

Trong cuốn sách, tác giả đưa ra những nguyên tắc để giúp chúng ta giữ thân tâm lành mạnh trong khi làm ra tiền và thọ hưởng tiền bạc. Chỉ ra công cụ quản trị tối hậu tạo ý nghĩa cho cuộc đời và sự nghiệp chúng ta: “Sự chuyển đổi giữa chính bạn và người khác” – nỗ lực chủ tâm làm việc vì điều tốt của những người xung quanh bạn nhiều như là bạn làm việc cho chính bạn.

Năng đoạn kim cương - Làm chủ tâm trí để vươn tới thành công
Cuốn sách năng đoạn kim cương giải thích nguyên lý của sự thành công trong cuộc sống và doanh nghiệp

Năng Đoạn Kim Cương nhắc nhở chúng ta một cách mạnh mẽ rằng nhận thức quyết định thực tại, và con đường để đi tới hạnh phúc và thành công đòi hỏi một lối sống có đạo đức, tỉnh thức. Và cuối cùng, mục đích của kinh doanh, hay của trí tuệ cổ Tây Tạng và thực ra là của mọi nỗ lực của con người, chính là làm cho chính chúng ta được phong phú – đạt được sự thịnh vượng, cả bên ngoài lẫn bên trong. Chúng ta chỉ có thể hưởng thụ sự thịnh vượng này nếu như chúng ta giữ được sức khoẻ thể chất và tinh thần tốt. Trong suốt cuộc đời của mình, chúng ta phải tìm cách để làm cho sự thịnh vượng này có ý nghĩa theo một cách hiểu rộng hơn.