Giới thiệu bản thân

Thông tin cá nhân

Họ tên: Nguyễn Hoàng Quyết
Quê quán: Đông Anh – Hà Nội
Năm sinh: 1992
Lĩnh vực công tác: Công nghệ thông tin, truyền thông
Điện thoại: 0968.52.1992
Email: [email protected]
Skype: hoangquyet0912

Hồ sơ thất bại

1. Sách

Thất bại đầu tiên của tôi là trong việc đọc sách. Một số thành tích đọc kể đến như: Dế mèm phiêu lưu ký (1 năm), Không gia đình (2 năm), Thép đã tôi thế đấy (2 năm). Mãi đến năm 25 tuổi, sau khi được tiếp cận cuốn Trên đường băng, tôi mới có động lực và may mắm duy trì được thói quen đọc sách. Với 12-15 cuốn/năm (tính đến 2019), tuy chưa đáng kể nhưng trong 3 năm, tôi đã học được rất nhiều so với cả quảng thời gian dài trước đó.

ảnh internet

2. Nạn kiêu binh

Có một mô típ cứ lặp đi lặp lại với tôi, gọi là: Kiêu binh tất bại. Dù trong học tập hay công việc, tôi không khó khăn để tiếp cận, học tập hay hoàn thành công việc, thậm chí không phải chuyên môn của mình. Nhanh chóng, tôi trở thành một trong những người giỏi nhất. Rồi tôi bắt đầu nghĩ vậy là đủ, bắt đầu phân tâm, bắt đầu ngừng cố gắng.

Từng thuộc nhóm học sinh xuất sắc của lớp, kết quả: Tôi trượt đại học với 13 điểm (trước sự bàng hoàng của phụ huynh). Từng có chuyên môn lập trình rất tốt so với đồng nghiệp, kết quả: Tôi trở nên bình thường như bao đồng nghiệp khác. Thể thao, game nào mới tiếp cận tôi cũng chơi rất tốt, nhưng càng lâu tôi càng tụt hậu.

Ngoài kia bao người tài giỏi vẫn đang nỗ lực từng ngày. Mình trong giếng này, lấy tư cách gì mà kiêu căng?

3. Đầu tư

Như nhiều người trẻ khác, ngoài việc đi làm, tôi cố gắng đa dạng hóa nguồn thu bằng một số hoạt động khác. Một trong số đó là việc đầu tư. Tôi nhận ra mình chẳng hiểu gì về đầu tư cả. Tôi đầu tư chỉ đơn giản như đánh bạc, chọn ô đen hay trắng, đặt tiền và ngồi chờ kết quả.

Tuy chưa đem lại lợi ích về kinh tế, nhưng việc đầu tư lại mang lại cho tôi nhiều giá trị khác:

– Tìm thấy những người tốt quanh tôi.

– Tìm được giá trị của bản thân.

– Hiểu được rằng khi bạn đem lại giá trị cho mọi người, sẽ có những giá trị khác quay trở lại với bạn.

Trên đây là một số thất bại điển hình của tôi. Tôi cũng rất mong được nhận sự chia sẻ, góp ý của bạn tại địa chỉ email cá nhân: [email protected]

Mục tiêu

Hiện nay, tôi có tham gia đầu tư vào một vài dự án, doanh nghiệp nhỏ. Tôi cố gắng sử dụng chuyên môn của mình giúp mang lại nhiều giá trị, phát triển doanh nghiệp. Nếu thành công, có thể tạo đà cho những bước nhảy vọt trong tương lai.