Cập nhật tình hình Bitcoin năm 2019

Bitcoin là đồng tiền mã hóa nổi tiếng và có giá trị lớn nhất trong thị trường tiền ảo. Có rất nhiều điều tranh luận xoay quanh đồng Bitcoin này. Liệu sự biến động giá Bitcoin tiêu cực thời gian gần đây có phải là điềm báo trước cho sự nổ vỡ của bong bóng tài chính. Hãy cùng nhìn lại Bitcoin năm 2019, cập nhật về tình hình hiện tại cũng như dự báo tương lai của đồng tiền này qua bài viết sau đây.

Đồng tiền Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì? Chúng là một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số và một hệ thống thanh toán trên toàn thế giới. “Nó không có hình dạng vật lý và chỉ tồn tại dưới dạng một chuỗi các mã máy tính”, The Times cho biết. Tình hình Bitcoin hiện nay được mua và bán trực tuyến, thường là trong các giao dịch và được lưu trữ trong một mạng “trực tuyến”. Mã Bitcoin cũng có thể được lưu trữ trên thẻ nhớ hoặc ổ cứng máy tính.

Cập nhật tình hình Bitcoin năm 2019

Giá Bitcoin đang giao dịch đi ngang trong khoảng hẹp từ 7.300 – 7.600 USD trong nhiều ngày qua sau khi mất đà lao dốc mạnh nhiều tuần trước đó. Theo dõi diễn biến thị trường có thể thấy, kể từ khi giảm xuống dưới 8.000 USD vào ngày 21/11, Bitcoin đã nhiều lần thất bại trong nỗ lực phá vỡ các ngưỡng kháng cự để tăng giá lên cao hơn.

Tình hình biến động của Bitcoin trong năm 2019 và dự đoán trong năm mới

Mặc dù trong 2 năm trở lại đây, Bitcoin liên tục gặp nhiều sóng gió, từ mức cao gần 20.000 USD vào cuối 2017 rơi xuống tận 7.200 USD ở thời điểm hiện tại, nhưng Bitcoin vẫn đứng đầu danh sách là tài sản hoạt động tốt nhất trong năm. Ngoài ra, nó cũng góp mặt trong top “các loại tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua”, đánh bại các cổ phiếu của các công ty lớn trên thế giới và các loại tài sản khác.

Cập nhật tình hình Bitcoin năm 2019

Tình hình biến động của Bitcoin

Bitcoin là một trong số các loại tiền điện tử biến động mạnh mẽ nhất trong suốt 10 năm qua. Tiền ảo này rất thành công trong 2017 nhưng thất bại thảm hại trong 2018. Giá Bitcoin thậm chí giảm chỉ còn 3.709 USD vào 12/2018.

Tuy nhiên, tình hình khởi sắc hơn trong quý II/2019. Hồi cuối tháng 6, Bitcoin vượt ngưỡng 10.000 USD và chạm “đỉnh” 14.000 USD vào 23/6. Dù vậy, đà tăng không giữ được lâu, động lực tăng trưởng không đủ lớn khiến Bitcoin rơi xuống dưới 9.000 USD. Thời điểm hiện tại, ngoại trừ một số ít người vẫn lạc quan, hầu hết các nhà phân tích và giao dịch chuyên nghiệp đang nghiêng về tâm lý giảm giá.

Bitcoin sụt giảm khiến nhiều tiền ảo khác cũng trồi sụt theo. Việc các tiền ảo hàng đầu lao dốc đẩy tổng giá trị toàn thị trường giảm, khối lượng giao dịch hàng ngày cũng biến động mạnh.

Cập nhật tình hình Bitcoin năm 2019

Tuy rằng Bitcoin đang vùng vẫy vượt qua các ngưỡng kháng cự nhằm trở lại mức giá trên 10.000 USD cho đến nay vẫn thất bại. Nhưng nhiều nhà phân tích và nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng giá Bitcoin sẽ sớm trở lại mức giá trên 10.000 USD vào đầu năm tới.

Nhiều nhà phân tích và giao dịch chuyên nghiệp tin rằng việc gã khổng lồ tìm kiếm Google lần đầu công bố ưu thế lượng tử tối cao vào đầu tháng này là một trong số nguyên nhân đẩy giá Bitcoin rơi vào vòng xoáy giảm giá.

Bên cạnh đó, Bitcoin cùng các tiền điện tử hàng đầu có thể chịu tác động tiêu cực từ các động thái của Trung Quốc khi các kênh truyền hình hàng đầu tại nước này gần đây liên tục cảnh báo tiền điện tử là “gian lận”, “bất hợp pháp”.

Cập nhật tình hình Bitcoin năm 2019

Tóm lại, có thể nhận định rằng hiệu suất cao ngất trời của Bitcoin chỉ dành cho các nhà đầu tư đã mua Bitcoin từ rất lâu trước đó và những người mua bitcoin với ý định hold dài hạn.