Cách dùng thời gian hiệu quả, nâng cao thu nhập cho dân văn phòng

Các cách gia tăng thu nhập cho dân văn phòng

Dân văn phòng thường sẽ có những khoảng thời gian rảnh và luôn muốn gia tăng thu nhập. Nếu bạn có ý định cho một công việc tay trái, để vừa tối ưu thời gian một cách hiệu quả còn mang lại thêm thu nhập thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Bán hàng online những lúc rảnh

Đây là sự lựa chọn được khá nhiều chị em dân văn phòng chọn khi muốn gia tăng thu nhập. Công việc tay trái này được coi là công việc mang lại nguồn thu nhập khá tốt cho các chị em. Hiện nay với sự phát triển mạnh của công nghệ thông tin, các trang mạng xã hội thì bán hàng online là một lợi thế. Nếu bạn tìm được sản phẩm tốt, có ý tưởng độc đáo thì bạn có thể tự bỏ vốn ra kinh doanh hoặc nếu không bạn có thể lựa chọn hình thức làm công tác viên bán hàng. Với hình thức cộng tác viên, bạn sẽ không cần bỏ vốn, hưởng % hoa hồng trên doanh số bán được. Còn nếu chưa sẵn sàng cho việc bán hàng online hay cảm thấy mình không có duyên bán hàng thì cũng không sao vẫn còn rất nhiều công việc khác cho bạn.

Các cách gia tăng thu nhập cho dân văn phòng

Đăng ký làm cộng tác viên với các công ty tài chính, bảo hiểm

Bạn có hứng thú với ngành tài chính, kinh doanh thì đây chính là một trong những sự lựa chọn thích hợp cho bạn. Vừa kiếm thêm thu nhập lại vừa được làm công việc mình thích thì còn gì thú vị hơn đúng không nào? Các công ty tài chính hoặc các công ty bảo hiểm, bất động sản họ liên tục tuyển cộng tác viên cho kênh tìm kiếm khách hàng. Bạn chỉ cần giới thiệu khách hàng cho họ và khi khách hàng sử dụng sản phẩm bạn sẽ được nhận một số tiền hoa hồng tương ứng. Công việc này nếu làm tốt hứa hẹn đem lại cho bạn nguồn thu nhập khá cao, tuy nhiên không hề dễ dàng để có nhiều khách hàng vì tính cạnh tranh của công việc này rất cao.

Các cách gia tăng thu nhập cho dân văn phòng

Tự làm và bán đồ handmade

Mọi người đều có xu hướng thích những món đồ bạn bè, đồng nghiệp của mình tự làm. Mặt khác, trước tình hình hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bày bán tràn lan trên thị trường và đi kèm với đó là những mối đe dọa sức khỏe tiềm ẩn, từ thực phẩm cho đến đồ chơi, đồ gia dụng,… Đó là lý do khiến các món hàng handmade đảm bảo chất lượng “lên ngôi” và ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn trong cuộc sống. Nếu bạn là một người khéo tay có thể tận dụng lợi thế này mỗi khi rảnh để kiếm thêm thu nhập.

Các cách gia tăng thu nhập cho dân văn phòng

Đầu tư chứng khoán

Có rất nhiều dân công sở chọn cách đầu tư chứng khoán để tích lũy vốn, gia tăng thu nhập thụ động tốt nhất cho mình. Đầu tư chứng khoán được hiểu là bạn bỏ tiền ra mua cổ phiếu để sở hữu một cổ phần, qua đó có quyền sở hữu một phần của doanh nghiệp. Một cổ phần đại diện cho quyền sở hữu hợp pháp của một doanh nghiệp và họ sẽ phát hành cổ phiếu để phục vụ cho kế hoạch tăng trưởng. Giá cổ phiếu sẽ tăng/giảm khi doanh nghiệp làm ăn có lãi/lỗ, từ đó quyết định bạn sẽ có thêm tiền hay mất đi tiền. Do đó, nếu bạn quyết định là nhà đầu tư thì phải có kiến thức, biết phân tích chứng khoán, sự nhạy bén, am hiểu thị trường nhất định.

Các cách gia tăng thu nhập cho dân văn phòng

Nhận hàng order/ hàng xách tay

Về bản chất, đây cũng giống như bán hàng online. Nhưng điểm khác là bạn có người thân, bạn bè ở nước ngoài như Nhật, Mỹ, Úc, Hàn… thì có thể hợp tác để bán hàng xách tay, nhận hàng order về Việt Nam. Thay vì bán những mặt hàng “thập cẩm” hay trong nước hoặc công tác, bạn sẽ buôn bán những món đồ chất lượng hơn, đảm bảo hơn từ các nước có sản phẩm uy tín. Đối tượng khách hàng tiềm năng nhất chính là đồng nghiệp ở cơ quan, bạn bè, người thân. Nhóm hàng được ưa thích nhất là mỹ phẩm, thời trang hàng hiệu và trang sức hàng hiệu, thực phẩm chức năng, thuốc. Để làm tốt việc này, bạn cũng cần am hiểu về thuế má, các thủ tục hải quan để tránh những vấn đề phát sinh ảnh hưởng chi phí khi nhập hàng về.

Các cách gia tăng thu nhập cho dân văn phòng

Bạn thấy mình sẽ hợp với cách tăng thu nhập nào trên đây? Cá nhân tôi thì chọn cách gia tăng thu nhập cho mình bằng việc tìm kiếm các thương hiệu, doanh nghiệp vừa và nhỏ với các sản phẩm tốt, uy tín để đầu tư cổ phần kinh doanh. Trước tình trạng phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và truyền thông online như hiện nay thì quan điểm của tôi là ngoài đầu tư đơn thuần, việc kết hợp đưa công nghệ, truyền thông cũng giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, đa dạng hoá kênh tìm kiếm, thị trường. Từ đó sẽ đem lại lợi ích kinh doanh cho cả đôi bên.

Các cách gia tăng thu nhập cho dân văn phòng

Trên đây là một số những nghề tay trái phổ biến của dân văn phòng, giúp bạn không bị lãng phí thời gian rỗi, mà lại gia tăng thu nhập hiệu quả. Nếu bạn là dân văn phòng hãy đọc và tìm hiểu xem mình thích hợp với lĩnh vực gì để có những sự lựa chọn tốt nhất nhé.