99% chúng ta sẽ không bao giờ giàu, lý do tại sao?

99% chúng ta sẽ không bao giờ giàu, lý do tại sao?

Trong cuộc sống, chúng ta luôn cố gắng phấn đấu và mong muốn một cuộc sống dư giả, giàu có. Tuy nhiên, sự giàu có thể hiện như thế nào? Phải chăng nó chỉ nằm ở phương diện bạn có nhiều tiền? Hãy cùng tôi bàn luận về vấn đề này và những yếu tố cần thiết để bạn trở nên giàu có qua bài viết sau đây.

Sự giàu có phải chăng chỉ do bạn có nhiều tiền bạc?

“Nếu chúng ta chỉ huy được sự giàu có của mình, chúng ta sẽ thực sự giàu có và tự do. Nếu sự giàu có chỉ huy chúng ta, chúng ta thực sự rất nghèo”, đây là câu nói nổi tiếng của Edmund Burke.

Chúng ta thường cho rằng phải kiếm được nhiều tiền hơn, chi tiêu nhiều hơn để làm giàu. Bạn được thăng tiến trong công việc, đồng lương được cải thiện, bạn mua được một chiếc xe mới, hoặc có thêm cơ hội để đầu tư… Bạn nghĩ bạn sẽ có thể giàu có? Nếu bạn làm ra một số tiền gọi là X mỗi năm và bạn chi một số tiền bằng với X mỗi năm, vậy bạn có thực sự giàu có?

99% chúng ta sẽ không bao giờ giàu, lý do tại sao?

Điều có lẽ chúng ta luôn sai lầm đó là làm sao kiếm thật nhiều và chi tiêu thật nhiều. Tuy nhiên, thứ mà bạn cần quan tâm trong cuộc sống này chính là cách làm sao để tiết kiệm tối đa và chi tiêu hợp lý, thậm chí ít nhất.

Nếu phương châm sống của bạn là coi vật chất đắt tiền, biệt thử xa xỉ là sự giàu có thì đây có lẽ là một trong những điều mà ai ai cũng mong muốn và khao khát. Nhưng nêu bạn có suy nghĩ khác, muốn tìm cách thiết lập một nền tảng cho thu nhập và tiết kiệm tối đa trong tương lai thì đây sẽ là các bước chiến lược khi sống tốt dưới mức bạn cần.

Tìm hiểu 3 yếu tố cần thiết để bạn sẽ trở nên giàu có

1. Chi tiêu ít hơn số tiền mà bạn kiếm được

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng nó là một thách thức đối với rất nhiều người. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng phần lớn (57% người Mỹ) thậm chí còn không tiết kiệm nổi 1,000 USD do sự hiểu lầm về cách tiết kiệm tiền hiệu quả của họ.

99% chúng ta sẽ không bao giờ giàu, lý do tại sao?

Nếu bạn có cơ hội thăng tiến và được tăng lương đáng kể, bạn hãy khoan đổi chiếc xe của mình sang một chiếc đắt tiền hơn. Bởi bạn hãy nghĩ đến việc cần tích lũy thêm tiền trong khi vẫn giữ chi tiêu ở mức thấp nhất có thể. Theo cách đó, hàng tháng bạn sẽ có thể dành nhiều tiền hơn vào tài khoản tiết kiệm và danh mục đầu tư.

Hầu hết mọi người đều biết cách kiếm tiền nhưng lại không nhiều người biết cách tiết kiệm tiền. Điều quan trọng là giữ nguyên chi phí hoạt động của bạn, tiếp tục đầu tư thông minh, tiết kiệm càng nhiều càng tốt và thói quen chi tiêu có kế hoạch để cắt giảm chi phí không cần thiết.

2. Đa dạng hóa nguồn thu của bạn

Trở nên giàu có tức là bạn cần nhiều nguồn thu hơn lương hàng tháng bạn nhận được. Điều này đòi hỏi sự hiểu biết ở mức độ cao về đa dạng hóa nguồn thu, sẵn sàng thích nghi và điều chỉnh khi cần thiết.

99% chúng ta sẽ không bao giờ giàu, lý do tại sao?

Bạn có thể thay đổi cuộc sống của mình để giảm rủi ro bằng việc tăng thu nhập tiềm năng. Doanh thu của bạn có thể mở rộng từ một số luồng bao gồm mức lương từ công việc chính, công việc tự do, viết lách và đầu tư. Và bạn hãy luôn có sự phòng bị rằng nếu một trong những luồng này thất bại thì vẫn có khoản thu khác.

3. Đầu tư vào chính bản thân mình

Một trong những lời khuyên tốt nhất và chính xác nhất đó chính là phân bổ một phần tỷ lệ phần trăm thu nhập của bạn cho việc học tập trau dồi bản thân. Bởi vì tài sản có giá trị và duy nhất bạn có thể mang đến cho thế giới là chính bạn.

Bạn hãy bắt đầu chi tiền cho các cuốn sách tiếp thị và tiểu sử doanh nhân để giúp cải thiện kỹ năng và những bài học quý giá về việc tăng giá trị bản thân. Hãy đăng ký tham gia một vài khóa học về tiếp thị và viết nội dung, đồng thời hãy trả tiền để đọc một số nội dung cần phải trả phí.

99% chúng ta sẽ không bao giờ giàu, lý do tại sao?

Một điểm nổi bật nữa ở các doanh nhân thành đạt hoặc các nhà lãnh đạo kinh doanh đại tài là họ không bao giờ ngừng đọc, học hỏi và cải thiện. Niềm vui khi trở nên giàu có không phải bắt nguồn từ của cải mà là thành tích và nỗ lực sáng tạo cần có để đạt được điều đó.

Hãy bắt đầu với một cái gì đó nhỏ như thêm một luồng doanh thu hoặc đầu tư chi phí thấp. Sau đó phát triển sự giàu có của bạn từ đó. Và đừng quên thước đo thực sự của sự giàu có là giá trị của bạn khi bạn mất hết tiền bạc.