3 cách bóc tôm sống siêu nhanh, siêu đơn giản

3 cách bóc tôm sống siêu nhanh, siêu đơn giản

Tôm luôn được biết đến là một trong những món ăn chứa nhiều canxi, tuy nhiên rất nhiều người ngại bóc tôm vì chưa biết cách bóc tôm mà không quá vất vả. Cùng tìm hiểu ngay 3 gợi ý cách bóc tôm siêu nhanh, siêu đơn giản sau đây:

Cách 1: Làm lạnh tôm trước khi bóc

– Cho tôm vào khay sau đó cho đá. Nếu nhà có tủ lạnh thì có thể cho vào ngăn đông. Nếu không thì cứ để vậy cũng được. Ngâm tôm trong đá khoảng 10 phút.

3 cách bóc tôm sống siêu nhanh, siêu đơn giản
Bạn hãy cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh 10 -15 phút cho tôm hơi săn lại thì sẽ dễ bóc vỏ hơn

– Rút chỉ tôm: đếm đốt thứ 2 từ trên xuống, dùng tăm nhọn chọc đến phần chỉ tôm, kéo từ từ chỉ tôm ra

– Bóc vỏ tôm: tôm đã lạnh vỏ rất dễ bóc vì tôm bây giờ rất róc vỏ. Bóc từ phần đầu tôm xuống phần bụng và cuối cùng là đuôi tôm.

Cách 2: Cách bóc tôm bằng nĩa (dĩa)

Tôm sau khi mua về, rửa sạch, để ráo rồi bỏ đầu. Sau khi loại bỏ đầu, bạn chỉ cần lợi dụng chiếc dĩa (nĩa) luồn vào phần thân tôm, rồi nhẹ nhàng tách ra. Toàn bộ vỏ sẽ được lột sạch sẽ. Sau đó bạn dùng 1 chiếc răng của nĩa nhẹ nhàng rút chỉ tôm là xong.

Cách 3: Bóc tôm bằng… móng tay

– Sau khi mua tôm về bạn rửa sạch và bỏ đầu tôm.

– Tiếp theo đó bạn dùng móng tay lột vỏ tôm từ phần bụng, rồi xung quanh thân. Vì vỏ tôm không phải chỉ là một mảnh, nên bạn phải làm vài lần mới lột hết được.

– Đối với vỏ ở đuôi tôm thì bạn dùng móng tay nắm chặt phần đuôi và rút nó về phía sau. Dùng tăm nhẹ nhàng lấy chỉ tôm ra, vậy là đã hoàn thành rồi đó!

Lưu ý:

Đối với tôm còn quá tươi sẽ rất khó để lột vỏ. Một mẹo cho bạn đây. Bạn hãy cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh 10 -15 phút cho tôm hơi săn lại thì sẽ dễ bóc vỏ hơn.

Khác với những con tôm đông lạnh, bơm hóa chất hoặc bị ươn do để lâu ngày, thì tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, tuy nhiên, tôm không to và dày thịt khác thường. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn, đầu phải dính chặt vào thân tôm nhé, đảm bảo tôm sẽ luôn tươi rói đấy.

Không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt. Phần lớn những con tôm này thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường.

3 cách bóc tôm sống siêu nhanh, siêu đơn giản
Phần lớn những con tôm này thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường

[BẠN CÓ BIẾT]

Trước khi trở thành một món ngon xa xỉ như là một biểu tượng nghệ thuật ẩm thực đương đại, tôm hùm từng được coi là thực phẩm rác chỉ để làm phân bón và cho tù nhân ăn với biệt danh “gián biển”. Thậm chí vào những ngày đầu của thời kỳ xâm chiếm thuộc địa, những nhà tù của đế quốc Anh được yêu cầu hạn chế cho tù nhân ăn tôm hùm bởi món ăn này được coi là “thô bỉ và bất thường” với người dân thời đó. Chỉ đến sau Thế chiến II, sự tiêu thụ quá nhiều tôm hùm khiến số lượng loại thực phẩm này suy giảm và các gia đình mới bắt đầu sử dụng món ăn trên như một biểu tượng của sự cao quý.